Toile de Jouy là gì?

Có thể bạn đã quen thuộc với toile de Jouy ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó. Cho dù bạn là người theo chủ nghĩa tối đa hay yêu thích thiết kế truyền thống , bạn chắc chắn đã từng gặp loại vải in hình biểu tượng đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Ban đầu thể hiện cảnh vùng nông thôn nước Pháp , họa tiết toile đã phát triển qua nhiều năm để mô tả những diễn giải về thời hiện đại và vẫn được sử dụng trong cả nội thất lẫn thời trang ngày nay.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể đã nhìn thấy bản in trước đây nhưng bạn có thể không biết nhiều hoặc không biết gì về lịch sử lâu đời của nó — hoặc sự khác biệt giữa toile và toile de Jouy. Với sự giúp đỡ của hai nhà thiết kế nội thất yêu thích hoa văn, chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về loại vải dệt lãng mạn và kỳ lạ này.

Toile de Jouy là gì?

Được yêu thích bởi các nhà sử học, những người theo chủ nghĩa cổ điển và bất kỳ ai mô tả phong cách của họ là Grandmillennial hoặc Cottagecore , toile de Jouy là tên của một loại vải cotton được in trực tiếp với hoa văn ban đầu mô tả cảnh đồng quê của vùng nông thôn nước Pháp với màu xanh lam và trắng. Cái tên này được dịch là “vải từ Jouy”, ám chỉ thị trấn nhỏ Jouy-en-Josas của Pháp, nơi đặt nhà máy sản xuất hàng dệt may đầu tiên. Các cảnh thường có hình ảnh lý tưởng hóa về những người chăn cừu hoặc nông dân, cừu và các vật nuôi khác, thực vật và thậm chí có thể là một nhà kho khiêm tốn.

https://switchcisco.vn/

Bài viết hướng dẫn mẹo xây dựng nội thất bất động sản

Toile có giống Toile de Jouy không?

Nó khá phức tạp – và hơi giống một loại rượu xuất khẩu được yêu thích khác của Pháp, Champagne. Nhà thiết kế nội thất Sara See của Sees Design giải thích rằng tên của toile de Jouy đã trở thành một thuật ngữ bao hàm cho một mẫu toile chung có thể mô tả bất kỳ loại cảnh nào, không chỉ một thị trấn nhỏ ở Pháp. Cô giải thích: “Có nhiều loại toile khác nhau và tôi nghĩ mọi người chỉ sử dụng nó thay thế cho nhau”. Về mặt kỹ thuật, toile de Jouy chỉ nên đề cập đến cảnh in một màu trên vải cotton có nguồn gốc và mô tả Jouy-en-Josas. (Cách Champagne thực sự chỉ nên được dùng để chỉ bong bóng có nguồn gốc từ vùng rượu vang cùng tên của Pháp.) Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một loại vải in một màu mô tả bất kỳ kiểu cảnh kể chuyện nào, mọi người ngày nay có thể gọi đó là một toile de Jouy hoặc toile—mặc dù về mặt kỹ thuật nó là cái sau.

https://netsystem.com.vn/

Lịch sử của Toile de Jouy

Theo The Irish Times và Schumacher , hai cá nhân đã được ghi nhận vì đã tạo ra mẫu trang nhã này . Người Ireland Francis Nixon đã phát minh ra kỹ thuật in vải tấm đồng vào những năm 1750, cho phép sản xuất và phân phối các loại vải in quy mô lớn và có độ chi tiết cao hiệu quả hơn, đặc biệt là những loại vải mô tả cảnh đồng quê Jouy. Tuy nhiên, chính nhà công nghiệp người Đức Christophe-Philipe Oberkampf, với nhà máy sản xuất vải nhỏ ở thị trấn Jouy-en-Josas, người có thiết kế toile đã lọt vào mắt xanh của những người thời trang thời đó, chẳng hạn như Marie Antoinette và Madame de Pompadour. Từ đó, sự phổ biến của toile de Jouy bùng nổ trong không gian nội thất và nó đã trở thành món đồ cổ điển chủ đạo trong các phong cách nội thất truyền thống hơn và hiện đại hơn trong thời trang kể từ đó.

Toile de Jouy hay các mẫu toile vẫn đang được sử dụng trong thiết kế nội thất, nhưng chúng không bị giới hạn bởi các yếu tố thiết kế truyền thống như trước đây. Với những cách diễn giải hiện đại và xu hướng nội thất đang nổi lên, bản in mang tính biểu tượng vẫn sống động hơn bao giờ hết.

Ví dụ về Toile

Một số nhà thiết kế hiện đại đã đưa mẫu toile de Jouy lên một tầm cao mới và hiện đại hóa khung cảnh mà vải thể hiện. Sheila Bridges đã tạo ra Harlem Toile de Jouy , có thể là một trong những sự tái hiện nổi tiếng nhất của hoa văn cổ điển của Pháp. Thiết kế của cô, bắt đầu như một giải pháp cho việc không thể tìm được nhà vệ sinh hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, tái tạo những khung cảnh mục vụ về cuộc sống của người Mỹ gốc Phi thời hiện đại ở Thành phố New York. Nó có sẵn trong vật liệu dán tường, bộ đồ giường, đồ thủy tinh, đĩa, v.v.

Bạn có thể thấy các ví dụ hiện đại khác về toile trong Brooklyn Toile của Flavor Paper , Toile Jersey theo chủ đề Sopranos của Rachel Antonoff, Back to the Future của Hygge & West – Hill Valley Toile theo chủ đề và Toile de Femmes của riêng Schumacher , một phần của sự hợp tác với Peg Norriss , trong đó cho thấy những người phụ nữ hiện đại đang trải qua cuộc sống của họ. Nếu dự đoán của Kedigian là đúng, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy nhiều cách giải thích và ứng dụng bất ngờ hơn nữa của mẫu trang nhã này trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.8484.65