Nguyên Nhân Vì Sao Kính Cường Lực Tự Nổ

nguyen nhan kinh cuong luc tu no

1. LỜI NÓI ĐẦU

Rất nhiều nói với chúng tôi Nhôm Kính An Phát này Kính cường lực là kính chịu lực va đập – bền thế? tại sao mà tự nổ hay kính tự vỡ được? Nhờ sự tỉ mỉ phân tích chúng tôi đã chiếm được niềm tin và phân tích cho quý khách hàng rằng Nguyên nhân vì sao kính cường lực tự nổ hay vì sao kính cường lực có thể tự vỡ?

vi kinh cuong luc tu no (1)

2. NGUYÊN NHÂN VÌ SAO KÍNH CƯỜNG LỰC TỰ NỔ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kính cường lực nổ tung mà không cần có bất kì một tác động ngoại lực nào.

– Quá trình nấu kính bị lẫn chất niken sunfua: Thực tế, các chất tạp niken sunfua trong kính hoàn toàn rất hiếm. Trong một mẻ nấu kính thông thường sẽ có một tỉ lệ rất nhỏ chất tạp, khoảng 5mg trong một tấn thuỷ tinh. Dù ít ỏi, nhưng các chất tạp niken sunfua rất phiền hà và có thể gây ra hiện tượng kính vỡ đột ngột sau quá trình làm mát nhanh.

Để loại bỏ tạp chất niken sunfua, các nhà sản xuất phải đầu tư khá tốn kém các loại máy móc như lò sốc nhiệt để kiểm tra độ an toàn của kính. Kính có lẫn tạp chất sẽ tự phát nổ và được loại bỏ, còn những tấm kính không bị vỡ sau quá trình kiểm tra sẽ đạt tiêu chuẩn và chứng nhận độ an toàn. Tuy nhiên do quá trình này có chi phí cao nên ít được các nhà sản xuất đầu tư.

– Chất lượng kính kém: Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực và nhiệt khá cao, bởi khi sản xuất, nhà sản xuất đã tính và cân đối lực tác động và sự thay đổi nhiệt độ. Vậy nên ngay cả khi mặt kính thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu gặp mưa bất thường, nhiệt độ trên tấm kính thay đổi đột ngột, cũng khó có thể phát nổ, chỉ có chất lượng kính kém mới phát nổ.

Sai lầm trong thiết kế và lắp đặt kính: Nhiều lỗi phát sinh trong quá trình lắp đặt cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kính phát nổ, như lắp các góc và cạnh kính không chuẩn xác khiến miếng kính bị lệch hoặc vênh nên dễ bị rạn nứt nếu có va đập, lắp chặt kín bốn phía của tấm kính mà không để khe thoáng khiến kính bị ép dẫn tới nứt vỡ

vi kinh cuong luc tu no (3)

3. HIẾT KẾ VÀ SỬ DỤNG KÍNH CƯỜNG LỰC NHƯ THẾ NÀO ĐẢM BẢO AN TOÀN

– Kính cường lực nói chung khi nổ sẽ tạo ra các viên kính bo tròn góc, tuy có bắn ra nhiều xung quanh, nhưng vẫn khá an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn một cách tối đa, cách tốt nhất theo các chuyên gia là nên dán phim an toàn lên bề mặt kính. Nếu dán phim, kính bị nổ vỡ sẽ không tạo ra các các hạt nhỏ bắn vào người.

– Ngoài ra, cũng nên kiểm tra, bôi trơn, nâng bản lề kính cửa định kỳ, tránh để kính bị vênh, chạm xuống sàn nhà hoặc tường sẽ rất nguy hiểm.

– Khi lắp đặt kính cường lực, mọi người nên chọn những đơn vị thi công sản xuất, lắp kính chuyên nghiệp – KÍNH AN PHÁT là lựa chọn số 1, trong quá trình lắp, hai bên cũng nên có sự giám sát kiểm tra và đảm bảo lắp đúng kỹ thuật để giữ an toàn cho bản thân và gia đình

4. THÔNG TIN LÀM KÍNH CƯỜNG LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AN PHÁT

VPGD: Tòa D17, Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Số 31/DV7 Khu đô thị Mỗ Lao – Hà Nội

Liên hệ: 0904537616 hoặc 0986848465

Webside: kinhanphat.com

Email: noithatanphat.net@gmail.com

DỊCH VỤ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ TỐT NHẤT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.8484.65